Giá thuê vỏ container như thế nào?

Hiện nay, thị trường thuê vỏ container trên thế giới là khá lớn. Chính vì điều này mà Các công ty cho thuê container sở hữu lượng vỏ container chiếm trên 40% lượng container của cả nước.

Thông thường, đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển (hãng tàu) sẽ sở hữu và cấp vỏ container cho chủ hàng đóng hàng. Tuy nhiên trên thực tế, ngoài cơ số container sở hữu, hãng tàu cũng vẫn có nhu cầu thuê thêm vỏ từ bên ngoài. Các công ty liên quan đến vận tải nhiều khi cũng có nhu cầu thuê.
Tại sao thuê container ? Một câu hỏi đặc ra thuê container để làm gì!
Trong nhiều trường hợp, để có đủ thiết bị phục vụ kinh doanh, việc thuê vỏ container có lợi hơn mua.

Thứ nhất, các hãng tàu lớn hoạt động trên phạm vi rộng, với tuyến dịch vụ đa dạng và linh hoạt. Khi thị trường tăng đột biến, hãng tàu có thể thuê vỏ thay vì mua, nhất là khi tăng trưởng của thị trường được dự đoán chỉ có tính tạm thời. Sở dĩ như vậy là vì việc thu xếp tài chính để mua thêm vỏ không phải lúc nào cũng là khả thi, và kịp thời đáp ứng nhu cầu sử dụng cho dịch vụ của hãng.

Thứ hai, khi công ty vận tải thuê định hạn tàu container về khai thác (như trường hợp hãng tàu Vietsun logistics ở Việt nam chẳng hạn), thời hạn hoạt động có thể không xác định trước. Hãng tàu có thể dừng cung cấp dịch vụ ngay khi hết hợp đồng định hạn mà không thuê tiếp. Trong trường hợp như vậy, việc đầu tư vỏ trở nên không cần thiết, gây mất linh hoạt và ứ đọng vốn trong tài sản. Và hãng tàu tìm đến giải pháp linh hoạt hơn là thuê vỏ kinh doanh.

Thứ ba, công ty vận tải mới đầu tư mua thêm tàu container với giá trị khá lớn, và tiếp tục đầu tư mua vỏ mới gây thêm gánh nặng về mặt tài chính cho công ty. Để có đủ vỏ phục vụ hoạt động kinh doanh, hãng tàu thường chọn giải pháp thuê thêm vỏ để bổ sung vào lượng hiện đang khai thác.

Thứ tư, các forwarder hay các chủ hàng lớn có lượng hàng ổn định cũng có nhu cầu thuê vỏ container trong những thời điểm nhất định, để đảm bảo ổn định cho nhu cầu vận chuyển hàng của mình, nhất là vào thời điểm thị trường cao điểm, hãng tàu không đủ vỏ cấp cho khách hàng. Điều này dễ thấy trong thị trường vận tải container nội địa của Việt Nam.

Ngoài việc sử dụng trong vận tải, vỏ container còn được dùng làm kho chứa tạm, văn phòng công sở… Nên nhu cầu thuê vỏ để phục vụ các mục đích này cũng trở nên hiện hữu. Ở Việt Nam, một số công ty hiện cũng cung cấp cả những container văn phòng, hay dịch vụ cho thuê container làm nhà tạm, kho…
Thuê container ở đâu?

Nếu thuê container giá rẻ với số lượng nhỏ, hoạt động chủ yếu trong lãnh thổ Việt Nam, có thể tìm đến container Trần Phạm, Tân Thanh, Maserco… Các công ty này thường vừa sản xuất, sửa chữa, mua bán container, và cho thuê container. Như vậy cũng thuận tiện cho khách hàng.

Nếu bạn muốn tìm thêm các nhà cung cấp khác, vào Google, gõ các từ khóa như “thuê container”, “thuê container làm văn phòng”, “cho thuê vỏ container”, sẽ thấy rất nhiều công ty chào dịch vụ này.
Giá thuê vỏ container trên thị trường không cố định mà biến động theo thời gian. Cùng xu hướng với giá cước vận tải, giá thuê vỏ container giảm mạnh vào những năm 2008, 2009, và đến đầu năm 2010 giá thuê đã bắt dầu phục hồi trở lại.

>>>Xem thêm :

Tin tức khác

  • TOP Mẫu nhà container 20 feet sang trọng bán chạy nhất 2023 (24-08-2023)
  • TOP Mẫu nhà container 2 tầng đẹp hiện đại, tiện nghi nhất 2023 (24-08-2023)
  • TOP Mẫu nhà container 40 feet đẹp sang trọng HOT nhất 2023 (24-08-2023)
  • TOP Mẫu nhà container 50 triệu đẹp, đầy đủ tiện nghi nhất 2023 (24-08-2023)
  • Container 20 feet chở bao nhiêu tấn? Kích thước bao nhiêu? (20-01-2022)
  • Mách bạn kinh nghiệm xây nhà container 50 triệu tại TP.HCM (20-01-2022)
  • Container cũ tái sử dụng (05-03-2020)
  • Cho thuê, bán container lạnh làm kho chứa hàng (09-07-2019)