Sản phẩm nổi bật

CONTAINER LẠNH 20 FEET
CONTAINER VĂN PHÒNG 20 FEET
CONTAINER VĂN PHÒNG 40 FEET
CONTAINER VĂN PHÒNG 20 FEET CÓ TOILET
CONTAINER LẠNH 10 FEET
CONTAINER HOÁN CẢI 40 FEET THƯỜNG VẬN CHUYỂN NƯỚC GIẢI KHÁT
CONTAINER MỞ BÊN HÔNG
CONTAINER KHÔ 45 FEET VẬN CHUYỂN XE MÁY

  Hỗ trợ trực tuyến

Facebook Skype Container - Ms Chi

Facebook Skype F.L.S to Cambodia - Ms Thida


  1. Trang chủ
  2.  >
  3. Tin tức
  4.  >
  5. Tìm hiểu về container lạnh trong vận chuyển hàng hóa

Tìm hiểu về container lạnh trong vận chuyển hàng hóa

Đối với các sản phẩm cần được bảo quản ở nhiệt độ thấp hơn môi trường, thường là hàng đông lạnh, khi muốn trữ và vận chuyển trao đổi thương mại thì cần thiết phải sử dụng loại container chuyên biệt, gọi là container lạnh. Sử dụng container giúp vừa bảo quản tốt vừa thuận tiện trong quá trình vận chuyển.

Cấu tạo của container lạnh

Nhìn bề ngoài container lạnh có hình dạng giống một hình hộp chữ nhật được làm bằng thép. Đối với phần vỏ của container lạnh được cấu tạo từ 2 lớp kim loại dày dặn và chắc chắn, đặc biệt có khả năng cách nhiệt tốt; vì với container lạnh, yếu tố đảm bảo nhiệt độ luôn được coi trọng hàng đầu.

Một đặc điểm dễ nhận biết của container lạnh với các loại container khác đó chính là container lạnh thường được sơn màu trắng bên ngoài vì màu trắng là màu tránh hấp thụ nhiệt của ánh sáng mặt trời, giúp giữ nhiệt độ bên trong luôn được đảm bảo và không bị ảnh hưởng.

Khung vỏ của container lạnh là các trụ và đà thép vô cùng chắc chắn. Phần sàn của container lạnh đặc biệt ấn tượng với thiết kế hình chữ I hoặc lượn sóng đều, nhằm đưa hơi lạnh tược tỏa đều không gian trong container và duy trì trong thời gian sử dụng.

 

container lạnh trong vận chuyen363 hàng hóa

Phần lớp kim loại bên trong container lạnh cũng phải là những chất liệu cách nhiệt và giữ nhiệt tốt. Thông thường container lạnh phần lớp trong được làm từ nhôm hoặc inox giúp cho nhiệt độ trong khoang luôn được ổn định, nhiệt lạnh tỏa đều.

Một bộ phận quan trọng không thể thiếu ở mỗi container lạnh đó chính là tấm chắn gió. Bộ phận này giúp làm tăng khả năng cản trở nhiệt độ nóng từ bên ngoài xâm nhập vào bên trong khoang chứa và điều hòa hơi lạnh chuyển động đều và liên tục trong khoang giúp giữ nhiệt lạnh một cách tốt nhất.

Nguyên lý hoạt động của container lạnh

Với một loại container lạnh thông thường thì nguyên tắc làm lạnh được áp dụng theo một cách gián tiếp và có khả năng ngắt nguồn điện tự động. Điều này giúp cho việc bảo quản hàng hóa trong kho được tùy chỉnh một cách linh hoạt từ chế độ làm lạnh sang chế độ quạt gió.

Trong trường hợp mà điện năng không ổn định, thì cơ chế hoạt động của container lạnh cũng sẽ tự động điều chỉnh nhờ bộ phận cảm biến, giúp nhiệt độ và độ ẩm trong khoảng luôn ở một trạng thái ổn định nhất.

Nhiệt độ trong container lạnh có thể điều chỉnh được từ - 30 độ C đến 30 độ C, thích hợp bảo quản và vận chuyển nhiều loại hàng hóa khác nhau. Tùy đặc tính của mỗi loại hàng hóa mà người dùng có điều chỉnh và cài đặt mức nhiệt độ tương ứng.

Có thể nói container lạnh ngày càng được sử dụng nhiều và là một phương thức vận tải hữu dụng, tiện lợi. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng container lạnh hãy liên hệ tới công ty TNHH xuất nhập khẩu Trần Phạm qua website: tpcontainer.com hoặc số hotline 0937823382 để biết thêm thông tin và được hỗ trợ tốt nhất.
 

Tin tức khác